น้ำมันมะกอก


น้ำมันมะกอก ( Olive Oil ) ขั้นตอนการผลิต

ในอาหารสมัยใหม่ที่ดีต่อสุขภาพ ยังมีส่วนผสมอย่างหนึ่งซึ่งกระตุ้นปุ่มรับรสของเราได้อย่างดี ไม่ว่าจะใช้ทอด หรือน้ำมันสลัด น้ำมันมะกอกของสำคัญที่ครัวสมัยใหม่ต้องมี น้ำมันมะกอกมีหลายกลิ่น และหลายเกรดแต่ทุกชนิดมีสิ่งที่เหมือนกันไม่ใช่ขวดเขียวๆ ที่เราเห็นกันบ่อยๆ แต่เป็นตัวมะกอกเอง มะกอกแต่ละชนิดมีรสชาติต่างกัน น้ำมันมะกอกจากการผสมมะกอกหลายชนิดจึงมีรสชาติต่างกันตามใจผู้ผลิต

น้ำมันมะกอกที่เราเห็นกันอยู่ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต จะถูกเก็บอยู่ที่ถังเหล็ก และตะกอนนอนก้นและสิ่งที่ปั้มออกมาก็คือ น้ำมันมะกอกใสๆ ที่วางจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้า ปกติแล้วเราจะบรรจุน้ำมันมะกอกในขวดแก้วสีเขียว ซึ่งนั่นก็มีเหตุผลขวดจะช่วยกรองแสงยูวีซึ่งไม่ดีต่อน้ำมันมะกอก สุดท้ายขวดจะถูกปิดและติดสลากเพื่อส่งไปร้านค้า บ้านเรือน และภัตตาคารทั่วโลก

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น