สูตรต้มยำกุ้งโบราณ

ต้มยำกุ้งโบราณ เปรี้ยวจี๊ด เผ็ดร้อน กับกุ้งตัวโตๆ อาหารไทยเลื่องชื่อที่ไม่ว่าคนไทย หรือคนชาติไหน ต่างก็รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะถ้ามีร้านอาหารไทยไม่ว่าที่ใดในโลกก็ต้องมีเมนูต้มยำกุ้ง เพราะต้มยำกุ้งเป็นอาหารที่ได้รวบรวมรสชาติแห่งความเป็นไทย และแตกต่างจากชาติอื่นๆ จนกลายเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก

ในการทำ ต้มยำกุ้งโบราณแบบน้ำใสครั้งนี้เพื่อที่จะให้สมกับการเป็นสุดยอดต้นตำหรับอา หารไมย และได้อรรถรสของความเป็นไทย อีกทั้งยังได้กลิ่นไอหอมจากหม้อดินต้นตำหรับอีกด้วย
การทำต้มยำกุ้งวัตถุดิบถ้าสมบูรณ์ก็จะครบเครื่อง

เครื่องปรุง
1. กุ้งแม่น้ำ หรือ กุ้งขาว ตัวโตๆ
2. เห็ดฝาง
3. ข่าอ่อนหั่นแว่น
4. ตะไคร้ 4
5. ใบมะกรูด
6. พริกขี้หนูสวน
7. น้ำปลา
8. น้ำมะนาว
9. น้ำเปล่า 650 มิลลิลิตร

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น